4 cuốn sách hay về nghề bảo hiểm bạn nên đọc

Bao hiem nhan tho

Những cuốn sách về nghề bảo hiểm nhân thọ do TNDA gợi ý sẽ giúp những người đã, đang và sẽ làm nghề tư vấn bảo hiểm thêm tin yêu để gắn bó với nghề mà mình đã lựa chọn. Đây chính là những trải nghiệm sống động, những chia sẻ vô cùng chân thành, tâm huyết, giúp bạn tìm thấy được niềm tin yêu với nghề.

Những kỹ năng không ai nói với bạn trong nghề tư vấn bảo hiểm

Cuốn sách của tác giả Lê Minh truyền đạt những kỹ năng thực chiến trong nghề tư vấn bảo hiểm. Ngay sau khi phát hành, ‘’những kỹ năng không ai nói với bạn trong nghề tư vấn bảo hiểm’’ đã nhận được rất nhiều đánh giá cao bởi tính thực tế và hữu ích đối với người đọc. Không còn những lý thuyết sáo rỗng xa rời thực tế. Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện có thật, cách xử lý khéo léo và những bài học sâu sắc. Điều này mang đến cho người đọc một trải nghiệm hoàn toàn khác so với lý thuyết bảo hiểm nhàm chán.

Đây là cuốn sách kỹ năng thực hành duy nhất trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Những trang viết đưa ra cơ sở để phân tích, lập luận rất hiệu quả trong thực tế là điều thu hút và lôi cuốn người đọc từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.

Bản đồ thành công nghề bảo hiểm nhân thọ – 12 bước trở thành MDRT

“Bản đồ thành công nghề bảo hiểm nhân thọ – 12 bước trở thành MDRT” sẽ mang đến cho bạn cơ hội hiểu được những chi tiết cụ thể của nghề cố vấn tài chính cá nhân, cũng như kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thành công với công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng lớn lao, giúp bạn yêu thêm công việc này khi nhận thức được sứ mệnh lớn lao mà bảo hiểm nhân thọ đem đến cho mọi người.

Chính tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chứ không phải ai khác là người mang đến cho khách hàng những giá trị tuyệt vời của bảo hiểm. Khi người tư vấn vượt qua được những lời từ chối của khách hàng, thuyết phục được họ tham gia bảo hiểm thì cũng là lúc họ thực hiện được sứ mạng đem lại bình an, hạnh phúc và an toàn tài chính cho khách hàng.

Đừng bán bảo hiểm hãy trao giải pháp

“Đừng bán bảo hiểm và hãy trao giải pháp” là cuốn sách tâm huyết của tác giả Pilot Nguyen. Cuốn sách này kể về công việc của một nhà tư vấn tài chính, bắt đầu bằng cách anh ta nhìn nhận vai trò, thái độ và các kỹ năng cần thiết của một đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, dựa trên một mô hình thành công đã được kiểm chứng: Kiến thức + Thái độ + Kỹ năng + Thói quen (KASH).

Đây không phải là một cuốn sách học thuật về nghề nghiệp. Đây đơn giản là sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm học thuật trên sách vở và kinh nghiệm thực tế của thị trường Việt Nam trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hơn 20 năm qua.

Cẩm nang tư vấn bảo hiểm cho người mới bắt đầu

‘’Cẩm nang tư vấn bảo hiểm cho người mới bắt đầu’’ được chia làm ba phần: Kiến thức lý thuyết, kiến thức thực hành cho người mới và những kỹ thuật nâng cao, từng bước giúp nhân viên bán bảo hiểm đi từ kỹ năng cơ bản đến nâng cao. Thông qua cuốn sách, người đọc sẽ được nâng cao chuyên môn về bảo hiểm như: Các loại hình bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm, các bài thực hành về kỹ năng bán hàng như khai thác nhu cầu của khách hàng, xử lý từ chối của khách hàng, loại bỏ sự nghi ngờ của khách hàng. Những kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng này có thể được sử dụng ngay lập tức, giúp ích rất nhiều cho công việc bảo hiểm.

Xuyên suốt nội dung, cuốn sách còn lồng ghép nhiều trường hợp mua bán bảo hiểm có thật, trong đó có những câu chuyện kinh điển do các chuyên gia kể lại như Joe Candolf, Frank Bettger, Trần Minh Lỵ, Ippei Hara, Saitou Takenosuke, Shibata Kazuko, Diệp Vân Yến, Clement Stone… gặp phải trong quá trình bán hàng. Với ví dụ sống động từ những người bán bảo hiểm nổi tiếng này, mỗi người đọc đều cảm thấy như mình được khai sáng thêm trải nghiệm mới.