Những điều cần biết về nghề bán bảo hiểm

Nghe Ban Bh (1)

Trong những năm gần đây, nghề bán bảo hiểm là một trong những lựa chọn phổ biến của người tìm việc. Bởi người làm nghề này có cơ hội nhận mức lương, hoa hồng đáng mơ ước dù không có kinh nghiệm, bằng cấp cao.  Nếu đang tìm công việc để kiếm thêm thu nhập hay muốn chuyển sang một ngành nghề mới, bạn có thể thử sức với nghề bảo hiểm. Làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền rộng mở, phát triển các kỹ năng, mở rộng mối quan hệ.

Nghề bán bảo hiểm là làm gì?

Nhân viên kinh doanh bảo hiểm bảo có trách nhiệm tìm kiếm, liên hệ và thiết lập mối quan hệ với khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm để hoàn thành hợp đồng bảo hiểm. Người bán bảo hiểm sẽ nhận được hoa hồng dựa trên số lượng và giá trị của các lần tư vấn thành công và các hợp đồng đã đóng.

Khi khách hàng đã ký hợp đồng bảo hiểm, bên bán cũng sẽ có trách nhiệm giám sát việc thực hiện hợp đồng, tiếp nhận yêu cầu bồi thường và thanh toán cho khách hàng theo các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm. Vì vậy, kinh doanh bảo hiểm với đặc thù dịch vụ sẽ bao gồm cả dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

Thu nhập của nhân viên bán bảo hiểm 

Có lẽ khi bắt đầu bất kỳ công việc hay nghề nghiệp nào, hầu hết mọi người đều quan tâm đầu tiên đến thu nhập. So với các ngành khác, ngành bảo hiểm có một số đặc điểm riêng biệt. Thu nhập bên bảo hiểm thường hoàn toàn chủ động và bạn là người quyết định thu nhập hàng tháng của mình dựa trên kết quả lao động thực tế. Các công ty bảo hiểm sẽ không đưa ra mức lương cố định cho nhân viên (trừ một số công ty có lương cứng nhưng lương rất thấp) nên bạn càng ký nhiều hợp đồng bảo hiểm thì bạn càng nhận được nhiều thu nhập. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều tiền hoa hồng hơn nếu những hợp đồng này có giá trị lớn.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm thường đưa ra rất nhiều chính sách đãi ngộ cho nhân viên của mình như: Du lịch trong và ngoài nước, thưởng thăng cấp, thưởng đột xuất theo hiệu quả công việc… Như vậy, thu nhập của nhân viên bán bảo hiểm sẽ xứng đáng với thời gian, công sức mà họ bỏ ra để mang lại doanh thu cho công ty bảo hiểm.

Nghề bán bảo hiểm có khó không?

Mỗi ngành nghề đều có cái khó riêng, nghề bán bảo hiểm cũng vậy, nhưng nếu bạn có quyết tâm và tận tâm với nghề thì khó khăn gì cũng có thể vượt qua. Đặc biệt đối với một nghề có tính chất đặc thù như nghề tư vấn bảo hiểm thì khi đã nắm chắc trong tay bí quyết tư vấn hiệu quả và nắm bắt được tâm lý khách hàng thì việc băn khoăn bán bảo hiểm có khó không không còn là vấn đề. 

Điều quan trọng nhất là hãy kiên trì và bền bỉ, làm việc xuất phát từ cái tâm, làm sao để khách hàng hiểu được mình đang muốn mang lại lợi ích cho họ thì chắc chắn bạn sẽ sớm trở thành người tư vấn bảo hiểm thành công. Bạn nên nộp hồ sơ vào một công ty bảo hiểm lớn, có uy tín, tìm một người cố vấn giỏi và tận tâm, để được hướng dẫn đầy đủ kiến thức trong lĩnh vực bảo hiểm.

Học nghề tư vấn bảo hiểm ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có trường hay trung tâm nào đào tạo dài hạn hay ngắn hạn ngành này. Thông thường, khi làm việc trong công ty bảo hiểm, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản về bán hàng, tư vấn, dịch vụ khách hàng từ bộ phận đào tạo của công ty. Ngành bảo hiểm đã mang lại nhiều lợi ích cho người lao động và toàn xã hội. Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình, hoặc kiếm thêm nghề tay trái, đừng ngần ngại thử sức với lĩnh vực này. Ngay cả khi đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo, bạn sẽ học được những kinh nghiệm và kỹ năng quý báu để phát triển sự nghiệp của mình.

Hy vọng những chia sẻ của TNDA đã giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về nghề bán bảo hiểm. Mọi ứng viên muốn tham gia đội ngũ TNDA, vui lòng liên hệ hotline: 0903 581 540 – 0862 356 379