Bảo hiểm sức khỏe và những lợi ích không thể bỏ qua

Loi Ich Cua Bao Hiem Suc Khoe

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tài chính, sức khỏe an toàn thì đừng bỏ qua loại hình bảo hiểm sức khỏe. Không ai có thể tránh khỏi các rủi ro trong cuộc sống. Nếu chẳng may ốm đau bệnh tật, bảo hiểm này sẽ giúp chúng ta được khám chữa bệnh an tâm và kịp thời. Tham gia bảo hiểm là cách để tránh khỏi những khó khăn về tài chính, tránh phải vay mượn tiền để điều trị khi rủi ro phát sinh.

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Bảo hiểm sức khỏe là bảo hiểm mà người bảo hiểm chi trả cho thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chi phí y tế theo quy định của hợp đồng bảo hiểm. Khi bạn và gia đình gặp phải những rủi ro, tai nạn không lường trước được hoặc những bệnh tật không may mắc phải thì bảo hiểm được coi là một chỗ dựa tài chính đáng tin cậy. Việc khách hàng tham gia sản phẩm này là hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc. Hầu hết các gói sản phẩm do các công ty bảo hiểm cung cấp đều đã có những quyền lợi. Các khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình sẽ lựa chọn các gói quyền lợi có sẵn đó.

Những lợi ích và quyền lợi không thể bỏ qua khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Với những ưu điểm của mình, loại hình bảo hiểm này mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích và quyền lợi vượt trội như sau:

  • Khách hàng tham gia bảo hiểm tự nguyện, tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu cá nhân, gia đình.
  • Quý khách tự do lựa chọn phòng khám, bệnh viện (trong danh sách bệnh viện, phòng khám trong hợp đồng), chọn nơi tin tưởng, không yêu cầu đúng tuyến. Điều này tạo cho khách hàng sự tự do và linh hoạt trong việc khám chữa bệnh.
  • Một số gói bảo hiểm cao cấp cũng bao phủ các khu vực ngoài Việt Nam, cho phép khách hàng tiếp cận các dịch vụ y tế nước ngoài trong các trường hợp đặc biệt hoặc cấp thiết.

Chi phí nộp bảo hiểm sức khỏe 

Giá của gói bảo hiểm được xác định theo độ tuổi và giới tính. Vì rủi ro về các vấn đề sức khỏe càng thấp, tuổi càng trẻ, phí bảo hiểm càng rẻ. Tuổi càng cao, nguy cơ ốm đau, sức khỏe suy giảm, giá bảo hiểm sẽ dần tăng lên. Ngoài ra, phụ nữ phải đối mặt với nguy cơ sức khỏe cao hơn, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Do đó, ngay cả khi họ ở cùng độ tuổi và được hưởng các quyền lợi như nhau, phí bảo hiểm của phụ nữ thường cao hơn nam giới.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe khi đã có bảo hiểm y tế không?

Câu trả lời là có, với điều kiện tài chính của bạn không quá hạn hẹp. Vì bảo hiểm y tế hiện nay còn nhiều hạn chế, đó là việc khám chữa bệnh cần phải đúng tuyến, đúng quy trình. Ngoài ra, bảo hiểm chỉ giúp thanh toán cho các loại thuốc trong các bộ đơn thuốc đã được phê duyệt.

Đồng thời, có rất nhiều người có nhu cầu lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh cho mình (tuyến trái). Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả cho tuyến này, giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế tại bệnh viện mong muốn ngay từ đầu. Không chỉ vậy, một số sản phẩm bảo hiểm còn hỗ trợ chi phí điều trị tại nước ngoài, giúp người bệnh có điều kiện chăm sóc sức khỏe khi có nhu cầu.