Tại sao chúng ta cần bảo hiểm nhân thọ?

Tại Sao Cần Bao Hiem Nhan Tho

Sau hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, khái niệm bảo hiểm nhân thọ đã trở nên quen thuộc với người dân. Hiện nay, ít ai có thể phủ nhận được giá trị thiết thực và ý nghĩa mà loại bảo hiểm này mang lại cho bản thân người tham gia, gia đình và cả xã hội. Vậy bản chất thực sự của bảo hiểm nhân thọ là gì, và tại sao ngày càng nhiều người sở hữu hợp đồng bảo hiểm? Hãy cùng TNDA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm được các công ty bảo hiểm cho ra đời nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng. Nói một cách đơn giản, người tham gia đồng ý và ký hợp đồng bảo hiểm với công ty bảo hiểm, và trong trường hợp không may gặp rủi ro hoặc đến ngày đáo hạn, những khoản phí đã đóng đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính trước đó sẽ được chi trả cho người tham gia bảo hiểm.

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ với gia đình

Hỗ trợ chi trả viện phí

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các dịch vụ và thiết bị y tế ngày càng trở nên hiện đại hơn, kéo theo các chi phí cho dịch vụ nằm viện cũng trở nên đắt đỏ. Bên cạnh các chi phí điều trị bệnh tật tốn kém, chi phí nằm viện cũng là nỗi lo của người bệnh khi thời gian điều trị kéo dài. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là một quỹ bảo vệ sức khỏe, san sẻ gánh nặng kinh tế cho người bệnh.

Trách nhiệm với con trẻ

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái mình thành đạt, đó là lý do tại sao chúng ta làm việc chăm chỉ mỗi ngày để con cái có cuộc sống sung túc và đầy đủ hơn. Nhưng ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra khi sức khỏe của chúng ta dần yếu đi? Mua bảo hiểm là cách để chúng ta chăm sóc con cái khi chúng ta không còn ở bên con nữa.

Hưu trí tuổi già

Tất nhiên không ai muốn mua bảo hiểm để mong gặp rủi ro cả. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta trả đủ phí bảo hiểm và không có nguy cơ tử vong? Khi đó chúng ta sẽ có một quỹ tích lũy bảo hiểm hỗ trợ cho cuộc sống thoải mái trong tương lai. Mua bảo hiểm nhân thọ ngay tại thời điểm này chính là một cách dự phòng tài chính cho hưu trí.

Vai trò của bảo hiểm nhân thọ với xã hội

Kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn kinh tế – xã hội

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là quyền lợi của mọi người. Bảo hiểm này đảm bảo cuộc sống của chúng ta và phát triển cuộc sống một cách có kế hoạch. Với những chính sách mà công ty bảo hiểm đã thỏa thuận, người tham gia sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn trong tương lai. Ngoài ra, nhờ tham gia bảo hiểm, khách hàng sẽ nhận được điều kiện y tế tốt hơn, chuẩn bị tài chính cho một kỳ nghỉ hưu an nhàn, chuẩn bị tốt cho kế hoạch học hành của con cái. Khi mọi người trong cộng đồng quan tâm nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe và tài chính của họ, kinh tế – xã hội được đảm bảo an toàn.

Huy động vốn nhàn rỗi

Dưới góc độ tài chính, bảo hiểm nhân thọ còn là một kênh huy động các quỹ xã hội, góp phần đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế. Áp dụng mô hình thu phí trước rồi mới trả phí bảo hiểm, một số lượng lớn các nguồn quỹ phí bảo hiểm giúp các công ty bảo hiểm đầu tư vào trái phiếu, tiền gửi, vốn doanh nghiệp… Nguồn vốn được sử dụng hiệu quả sẽ tạo ra dòng luân chuyển nhanh góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.