Xu hướng chọn nghề tư vấn bảo hiểm

nghe tu van bao hiem

Rủi ro và an toàn là hai thuộc tính của cuộc sống chúng ta. Ở bất kỳ thời đại nào, quốc gia nào, con người đều phải đồng hành với rủi ro. Câu hỏi làm thế nào để giảm thiểu rủi ro luôn là vấn đề muôn thuở của nhân loại. Và thế là ngành bảo hiểm đã ra đời, bảo hiểm không chỉ giúp chúng ta giải đáp bài toán rủi ro mà còn trở thành một trong những động lực kích thích sự phát triển của kinh tế – xã hội.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam tăng trưởng tốt

Tính đến nay, trên thị trường Việt Nam có 73 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Trong đó, có 31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm, 21 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm và 1 chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bảo hiểm duy trì mạch tăng trưởng ấn tượng với mức  tăng trưởng tốt. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt xấp xỉ 96,8 nghìn tỷ đồng, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng tài sản toàn thị trường bảo hiểm ước đạt 633,8 nghìn tỷ đồng, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Xu hướng chuyển sang nghề tư vấn bảo hiểm kiếm thêm thu nhập

Theo dữ liệu từ Cục Quản lí giám sát bảo hiểm (Bộ Tài Chính), các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam đã giải quyết công ăn việc làm cho hơn 1,1 triệu người lao động trong năm 2020, tăng hơn 34.100 người so với năm trước, tăng hơn 662.500 người so với hồi năm 2014.

Tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 làm cho con người có mong muốn được bảo đảm an toàn, giảm thiểu rủi ro, nên vấn đề bảo hiểm càng trở nên cần thiết. Nhu cầu thị trường tăng, các công ty kinh doanh bảo hiểm gia nhập thị trường ngày càng nhiều mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với cả sinh viên tốt nghiệp trong ngành bảo hiểm lẫn những người không học ngành này.

Cũng do tác động của dịch bệnh phức tạp, nhiều người từ các ngành nghề như: Du lịch, vận tải, fitness, tổ chức sự kiện, giáo dục… cũng có xu hướng chuyển sang làm nghề bảo hiểm. Với tỷ lệ 11% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ (2020), là ngành nghề không yêu cầu nhiều về bằng cấp, kinh nghiệm, bảo hiểm trở thành miền đất hứa với nhiều người lao động.

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhận nhiều quyền lợi

Đặc thù của nghề tư vấn bảo hiểm là thời gian làm việc linh hoạt, được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường lý tưởng để phát triển bản thân. Đặc biệt, đây là một nghề có thu nhập hấp dẫn, có thể đem lại mức thu nhập lên tới hàng tỷ đồng mỗi năm. Các công ty kinh doanh bảo hiểm đều đưa ra mức thưởng thăng cấp hấp dẫn, các chương trình du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên để được hưởng những thành quả đó thì trước hết tư vấn viên phải trải qua cả một quá trình học tập và kiên trì phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Trở thành chuyên gia tư vấn bảo hiểm cùng TNDA

Thành lập và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu, TNDA là môi trường phát triển sự nghiệp lý tưởng cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Chúng tôi luôn nỗ lực, chú trọng chất lượng hơn số lượng khi tuyển dụng đội ngũ. Mọi thành viên trúng tuyển vào TNDA đều được vạch ra lộ trình đào tạo chuyên sâu, dài hạn nhằm có kiến thức sâu rộng về bảo hiểm, có đủ các kỹ năng cần thiết như tư vấn, thuyết phục khách hàng, chăm sóc khách hàng… Cùng với đó là chính sách hoa hồng không giới hạn, thưởng thăng cấp: Ô tô, xe SH, laptop…

Để đăng ký trở thành đại lý bảo hiểm của TNDA, các ứng viên vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TND ASSURANCE

Trụ sở chính: Toà nhà N01-T3 khu Ngoại Giao đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: TuvanbaohiemTND@tnda.vn

Điện thoại: 0862 356 379

Fanpage: https://www.facebook.com/TNDAssurance